ReadyPlanet.com
dot
dot
ค้นหาสินค้า Search

dot
ไฟใหญ่หน้า / ไฟหน้า Benz ของแท้
ไฟท้าย Benz ของแท้
ไฟเลี้ยว รถเบนซ์ ของแท้
กระจกมองข้าง Benz
ไฟสปอร์ตไลท์ Benz ของแท้
กระจังหน้า / กะจังหน้า / หน้ากะจัง Benz ของแท้
จอเรือนไมล์ ของแท้ Benz
ช่องแอร์  Benz ของแท้
กล่องเครื่อง ECU BOX รถเบนซ์
เฟืองยกกระจก Benz ของแท้
แผงสวิตซ์ Benz ของแท้
รีเลย์กระจก Mirror Relay
เครื่องยนต์ Benz / เครื่องมือสอง Benz
bulletประตูรถ ประตู บานประตู แผงประตู Benz
bulletช่วงล่าง คานหน้า คานหลัง / คานติด เฟืองท้าย เบนซ์รุ่นต่างๆ
bulletชิ้นส่วน หน้าปัดเรือนไมล์ / ชิ้นส่วน จอเรือนไมล์
bulletใบพัด อะไหล่ รถเบนซ์ รุ่นต่างๆ
bulletถังน้ำมัน เชื้อเพลิง Benz รุ่นต่างๆ
bulletอะไหล่ Benz ฯลฯ
bulletยางยอย พวงมาลัย Benz
bulletยางปลาย กันชนหน้า Benz
bulletฝาครอบ หน้าเครื่อง Benz
bulletตุ๊กตา เพลาราวลิ้น Benz
bulletเสื้อวาวล์น้ำ / เสื้อวาล์วน้ำ Benz
bulletลูกสูบ Benz
bulletขา ฝากระโปรง Benz
bulletPump Airmatic Benz
bulletจานดิสก์เบรก/จานดิสเบรก/จานดิสเบรค
bulletตัวตั้งสายพานBenz รุ่นต่างๆ อะไหล่เบนซ์ มือ2
bulletตัวตั้งสายพาน Benz
bulletกระป๋อง พักน้ำ Benz
bulletโช้คอัพ ตั้งสายพาน Benz
bulletหม้อลมเบรก Benz
bulletขาแท่นเครื่อง ยางแท่นเครื่อง Benz
bulletเฟืองเกียร์ / เฟืองขับ Benz
bulletกล่องควบคุม เบาะ Benz
dot

dot


DBD registed


รีวิว Mercedes-Benz A250 AMG Sport เบนซ์ Entry Level ที่คุ้มค่าราคา แรง ขับสนุกกว่ารถสปอร์ตหลายรุ่น

 รีวิว Mercedes-Benz A250 AMG Sport เบนซ์ Entry Level ที่คุ้มค่าราคา แรง ขับสนุกกว่ารถสปอร์ตหลายรุ่น

 

   พูดถึงรถยนต์ จากค่ายดาวสามแฉก  Mercedes-Benz  แล้วล่ะก็   อาจเป็นแบรนด์ที่ชื่นชอบ และถูกใจผู้หลักผู้ใหญ่ ในยุคก่อนเป็นอย่างมาก  แต่ Mercedes ในยุคสมัยนั้นอาจมีรูปลักษณ์ที่ไม่ค่อยโดนใจคน Gen Y  กันนัก   แต่ไม่ใช่กับปัจจุบันนี้  Mercedes-Benz  ได้มีดีไซน์ที่ดูทันสมัย  สวยงาม   และถูกใจคนทุกเพศ ทุกวัย และหากคุณอยากจะเริ่มต้นขับรถ Mercedes สักคัน  A-Class  ถือเป็นรุ่นเริ่มต้นที่ตอบโจทย์   ทั้งจากรูปลักษณ์แบบ Hatchback ที่ดูหรูหรา ทันสมัย   กระทัดรัด  และมากับราคาในระดับ Entry Level   เริ่มต้น  1.89 ล้าน  ในรุ่น A180  ไปจนถึง Top Line อย่าง     A45 AMG   ที่ราคา  5.79 ล้านบาท      และรุ่น A250 AMG Sport  คันนี้ ที่เราได้มีโอกาสทดสอบกันเต็มๆ    ซึ่งบอกได้เลยว่า หากได้ลองลิ้มรส เจ้า A250 คันนี้แล้ว  คุ้มค่าราคาอย่างแน่นอน    มาดูกันเลยว่า A250  คันนี้จะขับดีสักเพียงใด

    ภายนอก  Mercedes-Benz A-Class  ที่รูปลักษณ์ดูดีมีเสน่ห์  การันตีด้วยรางวัล Auto Bild Design Award 2012 ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเผินๆ  เหมือนจะเป็นรถขนาดเล็ก  แต่เอาเข้าจริง  เมื่อวัดจากความยาวลำตัว ที่  4,292 มม.  และระยะฐานล้อ 2,699 มม.   นั่นถือว่ามันเป็นรถในกลุ่ม C-Segment หรือ  Compact Hatchback  เต็มตัว    นอกจากนั้นน้ำหนักตัวก็ใช่ย่อย  เพราะหนักราวครึ่งตัน  (1,445 กก.)  ซึ่งเบากว่า C250 เพียง 110 กก.

    A250 AMG Sport คันนี้โดดเด่นด้วยกระจังหน้า Diamond Grille เสริมความหรูหรา  สวมชุดแต่ง AMG Sport รอบคัน   แถมด้วยแถบสีแดงบริเวณชายล่างกันชนหน้า-หลัง   สำหรับท่อไอเสียคู่  ก็ดูรับกับช่อง Rear Diffuser ที่ชายกันชนหลัง     ปิดท้ายด้วยล้อ AMG ขอบ 18”  แบบ 5 แฉก พร้อม ยาง Pilot Sport 3  ขนาด 235/40/18     ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องสมรรถนะที่ดีในการขับขี่     และ  ยังมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (CD) ที่ 0.27  ซึ่งถือว่าเป็นรถที่มีอากาศพลศาสตร์ดีทีเดียว   แต่ยังสู้แฝดพี่น้องร่วมฝา อย่าง CLA  ไม่ได้ เพราะ CLA ถือเป็นรถที่มีค่า CD ต่ำที่สุดในโลก Production Car  เพียง 0.22  เท่านั้น

   ภายใน   A250 AMG Sport  ใช้วัสดุเบาะหุ้มหนัง Artico สลับกับ Dinamica Microfibre  ซึ่งใช้หนังสีดำเดินด้ายแดง   รูปทรงเบาะกึ่งสปอร์ตที่มีปีก ช่วยให้เวลาเข้าโค้งและลำตัวไม่ไหลหลุดจากเบาะ  แต่ปีกนั้นไม่โอบสูงถึงหัวไหล่  เพื่อไม่ให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไป  แถมปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ 3 ค่า ทั้งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า

   พวงมาลัยหุ้มหนังแบบ 3 ก้าน มีขนาดที่อวบอิ่มเต็มไม้เต็มมือไปสักหน่อย  หากผู้ที่มีมือขนาดเล็ก อาจจับได้ไม่กระชับนัก
ก้านเกียร์ที่อย่ทางฝั่งขวาของพวงมาลัย     การปรับเลือกตำแหน่งเกียร์จะใช้สวิทช์ขวามือเป็นตัวบังคับ
ก้าน Cruise Control และ Speed Limit   ที่อยู่ด้านซ้ายล่างของพวงมาลัย  ดูจะวางตำแหน่งได้ไม่ดีนัก   เพราะถ้าผู้เขียนไม่ได้ถ่ายรูปภายในก็จะไม่สังเกตุเห็นเนื่องจากพวงมาลัยแบบ  3 ก้านบังไว้สนิท
และการใช้ดูจะลำบากสักเล็กน้อย  เพราะจะต้องใช้ความรู้สึกในการดันก้านขึ้น หรือลง  เพียงหนึ่งครั้ง จะเป็นการเปิดการทำงานของ ทั้ง 2 ระบบ ซึ่งจะเลือกสลับกันระหว่าง Cruise Control และ Speed Limit  หลังจากเปิดการทำงาน เมื่อดันก้านขึ้น ก็จะเป็นการปรับเลื่อนความเร็วมากขึ้น ถ้าดันลงก็จับลดความเร็วลง     และกดปุ่มตรงปลายก้านลงไปตรงๆ  เพื่อ cancel ระบบ

 

   สำหรับระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ thermatic   จะหมุนเวียนอากาศภายในออกไปทุกๆ  ชม. ซึ่งจะต้องกดปุ่ม หมุนเวียนอากาศในห้องโดยสารใหม่   เนื่องจาก รถ Mercedes ทุกคัน   เซ็ตไว้เช่นนี้เพื่อไล่อากาศเสียออก

      สำหรับเบาะตอนหลังไม่สามารถพับแบบ 60:40 ได้   ด้านหลังมีที่เท้าแขนให้ ซึ่งสามารถวางแก้วกาแฟได้ 2 แก้ว      แต่หากลองมานั่งเป็นผู้โดยสารตอนหลัง   จะรู้สึกได้ทันทีว่ามันแข็งกระด้างมากๆ   และเวลาเคลื่อนผ่านลูกระนาด  อาจจะต้องยกก้น เอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดการกระแทกจนตัวหลุดลอยเจ้าพนักพิง

    ขุมพลังเครื่องยนต์  สูบ  เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์  ความจุ  1,991cc   ให้กำลัง 211 แรงม้า@5,500rpm  แรงบิด 350Nm@1,200-4,000rpm  เคลมตัวเลข  0-100 กม./ชม.  ในเวลา 6.6 วินาที และ Top Speed  ที่ 240 กม./ชม.

  ในการขับขี่ทั่วๆ ไปเมื่อเดินคันเร่งแบบแผ่วเบาอาจพบคันเร่งไฟฟ้าที่ดูแข็งไปสักนิด  การเคลื่อนตัวอาจเป็นไปได้ช้า   แต่เมื่อทันทีที่เติมคันเร่งลงไป ประมาณ 1/3  ไม่ว่าจะอยู่ที่โหมดการขับขี่ใด   รอบเครื่องยนต์ที่ระดับ 1,500rpm ขึ้นไปแล้ว จะสัมผัสได้ถึงแรงบิด  จำนวนมากมาฉุดกระชากที่เบาะหลัง    ทำให้คุณอาจร้อง “Wow”  ในใจ    และยิ่งกดกระแทกคันเร่งแบบจมมิดแล้วละก็  พละกำลังแรงม้าทั้งหมด  จะถูกถ่ายทอดออกมาภายในเสี้ยววินาที  ที่ต้องรอการทำงานของเกียร์  เพราะบูสต์  นั้นมาหนักให้สัมผัสได้ตั้งแต่รอบต่ำ   คือไม่ต้องรอเรียก   อัตราเร่งที่น่าประทับใจในช่วงออกตัวนั้นยังไม่พอ  เพราะหากคุณขับขี่ที่ความเร็วระดับ 120 กม./ชม.  และกระทืบคันเร่งลงไป  รอเพียงไม่กี่อึดใจ  เข็มบอกความเร็วจะโผล่ขึ้นไปชี้ที่ 180 กม./ชม. ได้อย่างรวดเร็ว

A250 คันนี้  มีสไตล์ฟีลลิ่งการขับขี่แบบดิบๆ   ไม่นุ่มนวล  ทั้งจากการทำงานของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังจนถึงช่วงล่าง   นี่ล่ะรถสปอร์ตที่แท้จริง  ในคราบ รถ 5 ประตูบ้านๆ   แฝงพละกำลังเอาไว้ภายใต้ฝากระโปรงหน้า     ด้วยสมรรถนะในระดับนี้  คุณสามารถที่จะขับแซงรถบ้าน  แทบทุกคันได้อย่างไม่ยาก   รวมถึงรถบ้านที่โมดิฟายด์  หรือลงเทอร์โบ   หรือจะกระบะดันราง    รวมไปถึงรถสปอร์ต  หลากหลายรุ่น  ที่ต้องยอมสยบ

      สำหรับโหมดการขับขี่ที่มีปุ่ม  E S M อยู่ด้านข้างไฟฉุกเฉิน     การขับขี่ที่โหมดปกติ  ทั่วไปคือ  โหมด ซึ่งในโหมดนี้  ที่ตำแหน่งเกียร์บนหน้าปัด จะขึ้นโชว์เป็น D และมีตัวเลขห้อยตามหลัง    ทันทีที่คุณปรับเป็นโหมด M ไม่ว่าจะกดที่ก้าน Paddle Shift ก็ตาม  คุณจะต้องสับเกียร์ด้วยตนเอง  และที่หน้าปัด จะโชว์ตำแหน่งเกียร์เป็นตัวเลข        สำหรับโหมด จะยังคงเป็นโหมดออโต้  ซึ่งการตอบสนองของกำลังเครื่องยนต์ จะให้ความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น   ลากรอบได้มากขึ้น  การตอบสนองของคันเร่งไว้ขึ้น นิดหนึ่ง

ทางด้านขวาของปุ่มไฟฉุกเฉิน  จะเป็นปุ่ม Eco  ซึ่งเปิดการใช้งานระบบ Start/Stop   โดยฟังก์ชั่นนี้จะทำงานอัตโนมัติเมื่อ คุณเหยียบเบรกจนความเร็วเป็น 0  ภายในเวลาเพียงประมาณ 1-2 วินาที  เครื่องยนต์ก็จะดับลง  (ส่งผลให้คอมแอร์ตัดการทำงานด้วย)     และเมื่อคุณยกเท้าออกจากเบรกเครื่องยนต์ก็จะกลับมาติดทันที    ซึ่งในบางครั้งที่คลานรถติดในตัวเมืองมันทำให้น่ารำคาญมากพอสมควรเลย

   ด้านระบบส่งกำลัง  ของ A250  ใช่เกียร์  Dual Clutch 7 Speed   (7G DCT ) ถ่ายกำลังลงสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า  สามารถควบคุมมากเปลี่ยนเกียร์ได้จาก paddle Shift  ที่เป็นแผ่นพลาสติกขนาดเล็ก ด้านหลังพวงมาลัย    ในการขับขี่ใช้งานใน โหมด เกียร์จะเปลี่ยนเองอัตโนมัติ รวดเร็วในสไตล์การทำงานของ Dual-Clutch

เมื่อกระทืบคันเร่งรอบจะกวาดขึ้นอย่างรวดเร็ว  และลากจนเข้าชน Redline ที่ราว 6,250rpm  ก่อนจะขึ้นเกียร์ต่อไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีอัตราทด 7 Speed

   แม้หลักการทำงานในการเปลียนเกียร์ Dual Clutch จะรวดเร็ว  แต่หากจู่ๆ Kick Down ลงไป  หรือ เล่นที่ก้านเกียร์ เพื่อเปลี่ยนด้วยตนเอง  จะพบว่าเกียร์ยังดูตอบสนองช้าเกินไป   ซึ่งจุดนี้ส่งผลให้เสียจังหวะเมื่อต้องเร่งแซง  ดังนั้นอาจต้องระวังให้ดี  จากเท่าที่ลองดู   ลดเกียร์ด้วยก้าน Paddle Shift อาจตอบสนองเร็วกว่า การ KickDown อยู่เพียงเสี้ยวสั้นๆ  ของวินาที  ซึ่งเราแนะนำ ว่า ใช้กระแทกคันเร่งน่าจะง่ายกว่า    เว้นแต่ต้องการลดเกียร์ช่วย เพื่อทำ Engine Brake  และเมื่อต้องการกลับสู่โหมด D ปกติ ก็เพียงกดก้าน Paddle Shift ที่ตำแหน่ง + ค้างไว้ 2 วินาที

 

        ระบบบังคับเลี้ยว  พวงมาลัยผ่อนแรงไฟฟ้า  มีรัศมีวงเลี้ยว 5.5 ม.  ช่วยให้คล่องตัวขณะกลับรถ  และการขับเลี้ยวลัดเลาะได้อย่างคล่องตัวแม้ลำตัวจะอยู่ใน Size Compact  พวงมาลัยผ่อนแรงแปรผันตามความเร็ว    ทำให้สามารถสาวได้คล่องมือที่ความเร็วต่ำ   แต่ไม่ถึงขั้นเบาหว๋องเนื่องจากล้อที่ใหญ่และยางที่ค่อนข้างกว้าง     และเมื่อขับเคลื่อนที่ความเร็วสูงขึ้นพวงมาลัยจะตึงมือขึ้นแบบสัมผัสได้   ทำให้การประคองพวงมาลัยไม่ต้องเกร็งมือมากจนเกินไป   แต่เมื่อผ่านพ้นความเร็วราว190 กม./ชม. ขึ้นไปนั้น  พวงมาลัยกลับรู้สึกเบาลงและดูไวต่อพื้นถนนมากขึ้น

สำหรับการหักเลี้ยวพวงมาลัยนั้น ให้ความรู้สึกที่แม่นยำ  คม  และไม่ไวจนเกินไป  จากการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าควบคุม ซึ่งยังพอให้รู้สึกฟีลลิ่งหน่วงๆ มืออยู่บ้าง

      ด้วยความแม่นยำที่ดีของพวงมาลัย  ทำให้การเข้าโค้งที่แคบ หรือโค้งลึก  นั้นเห็นผลได้ชัด  โดยเฉพาะช่วงที่เรานำรถออกจากตึกจอดรถนั้น    ทำได้อย่างคล่องแคล่ว  แม้ทางวนรถจะดูแคบ  แต่ A250 คันนี้  ได้ระบบบังคับเลี้ยวที่แม่นยำ  จนทำให้เรารู้สึกเพลินกับการวนรถขึ้น-ลง จากลานจอด  โดยไม่รู้สึกว่าเหนื่อยล้าแต่อย่างใด

 

    ระบบกันสะเทือน  ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท   และช่วงล่างด้านหลังแบบ 4 Link  ในรุ่น A250  คันนี้จะได้รับการปรับเซ็ตให้ออกมา Look Sport  เต็มตัว จาก AMG    ทั้งสปริงที่เตี้ยลงกว่ารุ่น A180  15มม. และโช๊คอัพที่เสริมความหนึบแน่น

    ในด้านหน้านั้นถึงแม้จะแข็ง แต่ซับแรงดี  สังเกตุได้จากการลุยผ่านทางขรุขระ  หรือทางรถไฟ  ไม่รู้สึกสะท้าน   แต่เมื่อผ่านลูกระนาดแล้วละก็  แข็งเอาเรื่องเลย      ขณะที่ด้านหลัง แข็งกระด้างสุดๆ    จากการได้ไปนั่งตอนหลัง   เวลาเจอลูกระนาด  แม้จะหย่อนช้าๆ แล้วก็ตาม   ก้นยังลอยหากไม่รัดเข็มขัด  จนต้องยกก้นรอไว้เลย เวลาเจอลูกระนาด        ด้วยช่วงล่างที่บรรจงปรับเซ็ตมาจาก AMG  มันมีข้อดี คือ  ที่ความเร็วสูงยังคงเกาะถนนดีเยี่ยมแม้ความไวพวงมาลัยจะเริ่มมีมาให้สัมผัส   ซึ่งส่วนหนึ่งอาจต้องขอบคุณ ค่า cd  ที่ต่ำช่วยลู่ลงและจิกเกาะถนนได้อย่างดี    และการเข้าโค้ง  ยังสามารถเข้าโค้งที่ความเร็วระดับ 120 กม./ชม.  ได้อย่างมีประสิทธิภาพราวตุ๊กแกยึดเกาะกำแพงอย่างไงอย่างั้น   แม้การเข้าโค้งที่ความเร็วสูงอาจมีอาการหน้าดื้อ Understeer ให้เห็นเล้กน้อย  แต่ระบบ TCS  และ ESP ก็ช่วยพยุงตัวรถให้มีเสถียรภาพอย่างดีที่สุด     และยางคุณภาพเยี่ยมอย่าง Michelin PS3 ที่ผู้เขียนใช้อยู่  ก็ช่วยเสริมความมั่นใจได้มาก  แถมการขับขี่ในช่วงที่ฝนตกก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

    เอาเป็นว่า  ถ้าหาก  คุณไม่ได้คึกคะนอง   ขับเข้าโค้งผิดไลน์ด้วยความเร็วสูงเกินไป  พร้อมกับปิดระบบช่วยอย่าง  ESP  TCS  แล้วล่ะก็  ช่วงล่างของเจ้า A250  นี้  ถือว่าให้ความมั่นคง   ยึดเกาะได้ปลอดภัยในลำดับต้นๆ  ของรถในกลุ่มนี้เลยทีเดียว

    

        ระบบเบรก   แบบดิสก์หน้า-หลัง   โดยใช้คาลิปเปอร์สีแดง   โดยด้านหน้ามีคำว่า Mercedes-Benz  สร้างความโดดเด่นขึ้นภายใต้ล้อ AMG ขนาด 18”      ตำแหน่งของแป้นเบรกนั้น เซ็ตแป้นที่ค่อนข้างตื้น   ในช่วงแรกที่ยังไม่ชินระยะการลงน้ำหนักเท้า   อาจทำให้มีหน้าทิ่มกันบ้าง      แต่ถูกต้องแล้วด้วยช่วงล่างและสมรรถนะรถแบบสปอร์ต   เซ็ตเบรกมาแบบนี้   ทำให้การตอบสนองของเบรกทำได้ว่องไว    เบรกจิกเท้า  หนึบมั่นใจ   ในทุกครั้งที่ชะลอความเร็ว  แม้มาจากความเร็วสูง ก็ยังทำได้ดีหายห่วง

         นอกจากนั้นระบบช่วยความปลอดภัย  ก็มีให้ทั้ง   ระบบเบรก ABS, BAS, Adaptive Brake, สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ    ระบบเตือนแรงดันลมยางระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าจากการขับขี่ (Attention Assist), ระบบการทรงตัว ESP ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษ , ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (ASR),  กล้องมองภาพหลัง   เป็นต้น

        สรุป  Mercedes-Benz A250   รถยนต์ Compact  Hatchback   ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ  จากค่ายดาวสามแฉก

แม้จะเป็น Class  A  ซึ่งอาจดูเหมือนจะเป็นรุ่น Entry Level  ในราคา 2 ล้านกลาง   แต่ด้วยรหัสขุมพลังที่ต่อท้ายด้วยเลข 250   ช่วยการันตีความแรงของมันได้เป็นอย่างดี     A250 คันนี้  เล่นเอารถที่รูปทรงสปอร์ตหลายคันต้องอายยอมสยบให้กับรถ Hatchback หน้าตาบ้านๆ   หรือแม้กระทั่ง Mini Cooper S  ที่ราคาแพงกว่า  ก็มิอาจหนีรอดสมรรถนะของเจ้า A250  ไปได้    ด้วยสมรรนะในระดับนี้ หากเทียบกับคู่แข่งในกลุ่ม Segment  รวมถึงพิกัดเดียวกันแล้วล่ะก็ ถือได้ว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ VW Golf GTi    โดยตรง   แต่สำหรับคนไทยแล้ว  แน่นอนว่าด้วยแบรนด์และชื่อชั้น  รวมถึงศูนย์บริการ  อย่างไรซะ  โลโก้ดาวสามแฉก ก็ย่อมดูดีกว่าแน่นอน

     หากคุณยังเป็นวัยรุ่น (ทั้งอายุ  และจิตใจ)  ที่ชอบรถในรูปแบบ 5 ประตู Hatchback  และรักในการขับเป็นชีวิตจิตใจแล้ว ล่ะก็   ลองมีโอกาสขับเจ้า A250  นี้สักนิดรับรองจะติดใจ   และหลงรักมันเข้าแน่ๆ     แม้หน้าตาจะดูบ้านๆ  แต่แอบแฝงความแรง  ทั้งจากล้อแม็กคาลิปเปอร์เบรก  ท่อคู่  และดิฟฟิวเวอร์ท้าย    มันอาจทำให้รถสปอร์ต  หรือพวกรถเครื่องใหญ่   หลายคันคิดผิด  หากจะมาแหยมกับ  A250 คันนี้       แต่การขับสนุกจากสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของมัน   ก็ต้องทำใจนิดหากมีผู้โดยสารตอนหลังเดินทางไปกับคุณด้วย  เพราะช่วงล่างด้านหลังที่แข็งระดับเรียกพี่แล้วล่ะก็  คงไม่อยากจะเชิญชวนให้ใครมานั่งที่เบาะตอนหลังเจ้า A250 คันนี้เป็นแน่   และอีกจุดที่แอบเสียดายเล็กๆ  คือไม่ได้มีระบบ Keyless Entry และ  Push Start มาให้

ขอขอบคุณ Mercedes-Benz  ประเทศไทย สำหรับรถทดสอบ  Mercedes-Benz  A250 AMG Sport  คันสีเทา Mountain Grey  ราคา   2,490,000 บาท คันนี้
ภณ เพียรทนงกิจ  Test Driver

 

    

     บทความจากเว็บ autospinn.com

 
ข่าวสาร แวดวง รถยนต์ / Car News

‘ใบเตย อาร์สยาม’ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี 180
‘กระต่าย แม็กซิม’ กับรถเบนซ์ของเธอ Mercedes-Benz SLK200 เปิดประทุน
Mercedes-Benz เผยภาพ CLS Coupe Edition 1 สปอร์ตมากขึ้น พร้อมเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา กลางปี 2018 นี้
ส่องรถสุดหรูของเหล่าซุปตาร์เมืองไทย แต่ละคันสวย เลิศ ไม่ธรรมดา !
เผยผู้บริหาร BMW บางส่วนต้องการทำรถกระบะเพื่อแข่งกับ Mercedes-Benz
Mercedes-Benz ซุ่มพัฒนา A35 ซีดานตัวแรงแข่ง Audi S3
เผยโฉม Mercedes-Benz Sprinter รถแวนระดับพรีเมียม อัดแน่นเทคโนโลยี
ชมภาพ All New Mercedes-Benz A-Class น้องเล็กของค่าย ภายนอกรูปลักษณ์ใหม่ ภายในสุดล้ำ
อาจมาพร้อมเบาะ 3 แถว ! 2020 Mercedes-Benz GLB ว่าที่เอสยูวี หลังคายาว รุ่นใหม่อีกคันของค่าย
ทีเซอร์ส่งท้าย 2018 Mercedes-Benz A-Class ก่อนเปิดตัว 2 กุมภาพันธ์นี้
Mercedes-Benz อัพเกรดระบบสั่งงานด้วยเสียงควบคุมฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบาย
New Mercedes-Benz GLA-Class พร้อมตัวแรง GLA45 4 Matic 381 แรงม้า
Mercedes-Benz V-Class Rise แตกไลน์รถตู้สุดหรูราคาประหยัด
พาชม Mercedes-Benz X-Class กระบะแต่งสวยโดยสำนัก Prior Design
Mercedes-Benz ปรับโฉม 2018 S-Class Coupe และ Cabriolet
TIME2017: พาชม Mercedes-Benz E300 Cabriolet AMG Dynamic รุ่นใหม่ กับค่าตัว 5.19 ล้านบาท
เผยยอดจอง Mercedes-Benz EQ C ในนอร์เวย์กระฉูด 2,000 คัน
ชมภาพการออกแบบ พวงมาลัยใหม่ทั้ง 3 สไตล์ ของ Mercedes-Benz A-Class รุ่นใหม่ในอนาคต
Mercedes-Benz เผยข้อมูลอินโฟเทนเมนท์สุดล้ำ “MBUX” ติดตั้งครั้งแรกใน A-Class
2016 Mercedes-Benz V-Class AMG Line แวนสไตล์หรูที่แรงไม่ซ้ำ
2016 Mercedes-AMG C63 Coupe Edition 1 รุ่นพิเศษที่เหนือชั้นทุกการถ่ายทอด
2016 Mercedes-AMG GT S By Brabus พิเศษปรับปรุงใหม่ด้วยระบบเครื่องยนต์ทรงพลัง
2016 Mercedes Benz SL-Class รวมภาพขณะทดสอบก่อนเปิดตัว
2016 Mercedes-Benz GLC หลุดออกมาให้เห็น เผยสัดส่วนโค้งมนยิ่งขึ้นพร้อมเปิดตัวปี 2015
2015 Mercedes-Benz SLK เปลี่ยนใหม่อัพเกรดเครื่องยนต์และเกียร์ปรับเปลี่ยนลูกใหม่
2020 Mercedes-Benz Truck ยืนยันแน่นอน ผลิตชัวร์กับรถกระบะรุ่นแรกพื้นฐานเดียวกับ Nissan Navara
2020 Mercedes-AMG HyperCar ออกมาปฏิเสธข่าวแล้วสำหรับประธาน เกี่ยวกับการผลิตรถไฮเปอร์คาร์
Mercedes-Benz ผนึกกำลัง Nissan เตรียมผลิตรถกระบะเกรดพรีเมียมออกสู่ตลาดรถยนต์
2016 Mercedes-Benz GLE Coupe สวยแกร่งสไตล์สปอร์ตครอสโอเวอร์
2016 Mercedes-Maybach S-Class เปิดตัวอย่างเป็นทางการ
2015 Mercedes AMG GT Edition 1 อิดิชั่นที่ยังไม่ลงตัวแต่รอเติมเต็มความสมบูรณ์แบบ
2015 Mercedes-Benz CLS Night Package ประกาศศักดาด้วยแพคเกจใหม่ สวยเนี๊ยบเฉียบกว่าเดิม
2015 Mercedes CLA Shooting Brake กับการประกาศอย่างเป็นทางการของสายพันธุ์
2016 Mercedes C450 Sport AMG Wagon อัพเดทภาพล่าสุด
2014 Mercedes AMG G63 6×6 By Mansory ความสมบุกสมบันที่มาพร้อมราคาไม่เป็นมิตร
2014 Mercedes-Benz E250 Coupe Limited รถเเรงๆ ในราคาโดนๆ
2014 Mercedes-Benz C63 AMG 4.0 สปอร์ตหรูเเรง ในราคาน่าลอง
2014 Mercedes-Benz S-Class กับชุดเเต่งขั้นเทพในราคาโดนๆ
2014 Mercedes-Benz A250 Sport Edition Night สปอร์ตหรูในราคาเเสนโดนใจ
2014 Mercedes-Benz S-Class Convertible ชุดเเต่งหรูๆ กับราคาเเรงๆ
2014 Mercedes-Benz CLA 45 AMG สปอร์ตเเรงในราคาน่าสนใจ
2021 Mercedes-Benz SL เปิดประทุนโฉมใหม่
2015 Mercedes C-Class Wagon เตรียมเปิดตัวปลายปีที่เจนีวา
2014 Mercedes-Benz S 63 AMG Coupe เเรงสะใจในราคาเย้ายวนใจ
Mercedes-Benz CLK GTR รถเเรงราคาสุดร้อนเเรง
[Year End 2014] 7 คันนี้ที่พี่เลือก รถยนต์ที่เจ๋งที่สุดในปีนี้!!!
อร่ามมาเลย! Brabus โชว์ Mercedes-Benz S63 AMG ตัวถังสีทองสุดหรู
Mercedes-Maybach S600 เคาะราคาแล้วเริ่มต้น 187,841 ยูโรหรือ 7.6 ล้านบาท
[Interview] พูดคุยกับผู้บริหาร เมอร์เซเดส-เบนซ์ ไมเคิล เกรเว่ สรุปภาพรววมตลาดรถยนต์หรูช่วงสิ้นปีเป็นอย่างไร
[TIME2014] 9 เรื่องที่น่าสนใจหลังปิดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31
เปิดตัว Mercedes-Benz GLE Coupe คู่ต่อกร BMW X6
Mercedes-Benz S-Class คว้ารางวัลรถสำหรับผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก
Mercedes-AMG วางแผนส่งไลน์ “AMG Sport” กระตุ้นยอดขายอีกเท่าตัว
[TIME2014] เมอร์เซเดส-เบนซ์ เสริมไล์ซี-คลาส เอสเตท พร้อมเพิ่มเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดเอาใจลูกค้า
สวยเซ็กซี่! Mercedes-Benz CLA-Class Shooting Brake เสริมไลน์รถคอมแพกต์หรู
Mercedes-Benz อาจขยายไลน์ Maybach ถ้าได้เสียงตอบรับดี
[TIME2014] เมอร์เซเดส-เบนซ์ เข็นซี300-จีแอลเอ-เอส300 ซีเคดี ยึดงานมหกรรมยานยนต์
New Mercedes-Benz ML 250 CDI AMG Dynamic ราคา เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็มแอล 250 ซีดีไอ เอเอ็มจี ไดนามิค
2015 Mercedes AMG GT Edition 1 อิดิชั่นที่ยังไม่ลงตัวแต่รอเติมเต็มความสมบูรณ์แบบ
2020 Mercedes GLB รุ่นปรับปรุงเตรียมจำหน่ายอีก 6 ปี
2014 Mercedes S550 Premium Sports Edition อัพเกรดแพคเกจเพิ่มสไตล์ใหม่
2017 Mercedes E-Class เผยภาพหลุดล่าสุด
2016 Mercedes GLE-Class Plug-In Hybrid อัพเดทใหม่พร้อมภาพล่าสุด
ใหม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีเเอลเอส 250 คูเป้ ราคา Mercedes-Benz CLS 250 Coupe
ใหม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 300 บลูเทค ไฮบริด ราคา Mercedes-Benz S 300 BlueTEC HYBRID
ใหม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีเเอล-คลาส ราคา Mercedes-Benz GL-Class
เมอร์เซเดส-เบนซ์พร้อมลุยประกอบซี-คลาสในประเทศปีหน้า
ประชันความหรู Luxury Hybrid Audi A8 L Hybrid, BMW Active Hybrid 7L และ Mercedes-Benz S-Class Bluetech Hybrid
Mercedes-Benz “Add Another Star” สร้างประวัติศาสตร์ส่งทัพรถหรู S 300 BlueTEC HYBRID 60 คัน สู่ 8โรงแรมระดับ 5 ดาวของเมืองไทย
Mercedes-Benz S550 Premium Sports เติมความสปอร์ตต่อยอดความหรู
คอนเฟิร์ม! Mercedes-AMG เข้าซื้อหุ้น 25% ของ MV Agusta
Mercedes-Benz G-Code รถครอสโอเวอร์ต้นแบบพลังไฟฟ้าเชื้อเพลิงไฮโดรเจน
ชม VDO ทดสอบ New Mercedes-Benz C-Class ใหม่ ที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์
ซูเปอร์ลักชัวรี่ Mercedes-Maybach S600 เผยโฉมความหรูก่อนเปิดตัวที่อเมริกา
Mercedes-Benz คอนเฟิร์มนโยบายปรับเปลี่ยน “ชื่อรุ่น” เพิ่มความชัดเจน
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดบริการใหม่ล่าสุด “Genuine Remanufactured Parts” อีกทางเลือกที่ช่วยประหยัดได้ถึง 30%
ผลศึกษาชี้ Mercedes-Benz เป็นแบรนด์ที่บิดเบือนตัวเลขความประหยัดน้ำมันมากที่สุด
ลือ Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดครบทุกโมเดล?
New Mercedes-Benz ML 250 CDI Executive ราคา เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็มแอล 250 ซีดีไอ เอ็กซ์คลูทรีฟ
ใหม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 400 ไฮบริด เอเอ็มจี พรีเมี่ยม ราคา Mercedes-Benz S 400 HYBRID AMG Premium
New Mercedes-Benz GLA-Class ราคา เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีเเอลเอ-คลาส
New Mercedes-Benz SLK ราคา เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสเเอลเค
2016 Mercedes AMG GT ข่าวลือใหม่จากสื่อนอก
2016 Mercedes AMG GT Roadster อีกหนึ่งรอยต่อกับการเตรียมความพร้อม
ใหม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 200 เปิดประทุน ราคา Mercedes-Benz E 200 Cabriolet
New Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID ราคา เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี 300 บลูเทค ไฮบริด
New Mercedes-Benz A 180 ราคา เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ 180
New Mercedes-Benz C 180 ราคา เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี 180
ใหม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอ 180 เออเบิล ราคา Mercedes-Benz CLA 180 Urban
ใหม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีเเอลเอส 250 ชู้ตติ้ง เบรก ราคา Mercedes-Benz CLS 250 Shooting Brake
New Mercedes-Benz B 180 Sport ราคา เมอร์เซเดส-เบนซ์ บี 180 สปอร์ต
Mercedes S-Class Pullman เผยรายละเอียดล่าสุดก่อนเปิดตัว
2016 Mercedes AMG GT เปิดตัวล่าสุดกับภาพทีเซอร์ทรงพลัง
2015 Mercedes-Benz SL400 การพัฒนาล่าสุดของรุ่นเอสแอล
2015 Mercedes-Benz GLK ความตั้งใจใหม่ที่พร้อมเปิดตัวกลางปีหน้า
2016 Mercedes G65 AMG ความเคลื่อนไหวล่าสุดก่อนการกลับมาอีกครั้ง
2014 Mercedes A45 AMG By Vaeth การเปลี่ยนแปลงที่มาพร้อมกับการไม่เปลี่ยนแปลง
2014 Mercedes-Benz C63 AMG Mc8xx By McChip-DKR ปรับแต่งเพิ่มความแรง
2014 Mercedes-Benz C-Class Estate AMG Line ความสวยงามที่ปรับแต่งใหม่Copyright © 2018 All Rights Reserved.
- - - Oui Service ( MERCEDES BENZ Parts & Service Center ) - - - 14-18 ตรอกเพชรพลอย ถ.สี่พระยา บางรัก กทม. 10500 Tel: 081 444 0074 (Official Hours) Line id: @ouiservice E-mail: ouiauto@gmail.com เปิดทำการวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 9:00-17:30 น. ( หยุดทุกวันอาทิตย์ ) - - -